Bằng lái xe B2 bị mất, hư hỏng thì có dễ lấy lại lại? Trường hợp quá hạn cấp lại hoặc mất bằng và mất cả giấy tờ bản gốc thì có thể làm thủ tục xin  cấp mới không? Giấy tờ, chi phí, như thế nào?

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

Thời hạn nhận được bằng là bao lâu?… Những khó khăn, trắc trở này là câu hỏi làm các chủ xe trong trường hợp này đau đầu suy nghĩ.  Vậy giải pháp nào cho việc bị hư, mờ, mất bằng lái xe b2?

Trong bài viết này, truongdaylaixehoi.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về hồ sơ/thủ tục, chi phí cấp lại bằng lái xe B2 bị mất, hư, mờ ở TP HCM. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Một số lưu ý: Với những trường hợp mất, hư, hỏng giấy phép lái xe B2, muốn được cấp lại bằng lái thì phải đảm bảo 2 yêu cầu sau đây:

  • Có tên trong danh sách thủ tục cấp lại bằng cho người mất bằng lái xe B2 của cơ quan quản lý sát hạch.
  • Bằng lái xe B2 không bị thu giữ khi được tra cứu trong hạ tầng dữ liệu quản lý giấy phép lái xe toàn quốc. Tránh trường hợp bị thu giữ bằng lái xe bởi các cán bộ hoặc cơ quan có thẩm quyền nhưng khai báo là mất bằng lái xe B2

Bằng lái xe bị mất thì thủ tục làm lại như thế nào?

Mất, Hư, Hỏng Bằng lái xe B2 có cần phải thi lấy bằng lại không?

Để trả lời cho câu hỏi này ta có 3 trường hợp:

Hồ sơ – thủ tục yêu cầu cấp lại bằng lái xe B2 bị mất?

Theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, Quy định về hồ sơ và thủ tục bắt buộc trong trường hợp cấp lại bằng lái xe B2 có các mục như sau:

Khi nộp hồ sơ tại những đơn vị có thẩm quyền, người cần được cấp lại bằng lái xe B2 bị mất cần nộp ảnh thẻ đã chụp từ trước và đem theo bản chính giấy tờ tùy thân có thể là CMND hoặc CCCD để đối chiếu.

Cấp lại bằng lái xe B2 bị mất cần những thủ tục gì?

Lưu ý về lệ phí: Theo quy định, lệ phí xin cấp lại giấy phép B2 thường rơi vào khoảng 135.000 VNĐ. Trường hợp phải thi lại chỉ lý thuyết hoặc thi lại cả lý thuyết và thực hành thì sẽ xuất hiện thêm các lệ phí thêm tùy thuộc vào đơn vị tổ chức thi.

Tuy nhiên, nếu như bạn có nhu cầu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn không thích việc phải xếp hàng, chờ đợi và qua nhiều bước giấy tờ rối rắm, bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ cấp lại bằng lái xe B2 bị mất của truongdaylaixehoi.com

Thời gian cấp lại bằng lái xe B2 bị mất là bao lâu?

Theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, kể từ lúc nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe, nếu như không có sai sót về các thủ tục đã được quy định từ trước hay bị phát hiện có sai phạm thì sau 02 tháng, Sở GTVT sẽ xử lý các giấy tờ và cấp lại bằng lái xe B2 bị mất cho chủ sở hữu.

Mất hồ sơ gốc thì có được cấp lại bằng lái xe B2 không?

Giả dụ trường hợp mất hồ sơ gốc thì chủ xe có được cấp lại bằng lái xe B2 bị mất không? Vấn đề nan giải này được t trường hợp sau:

Trường hợp 1: Bằng lái mất lần đầu tiên, còn hạn sử dụng hoặc mới quá hạn dưới 3 tháng, không còn hồ sơ gốc, sau 02 tháng kể từ ngày làm thủ tục sẽ vẫn được xét cấp lại giấy phép lái xe B2.

Địa chỉ cấp lại bằng lái xe b2 bị mất uy tín

 

Khác với khi xin cấp lại bằng lái xe B2 khi còn giấy tờ gốc, các chủ xe mất các loại giấy tờ GPLX gốc có thể tham khảo những yêu cầu về thủ tục như sau:

Trường hợp 2: Nếu bằng lái xe B2 bị mất lần 2, lần 3 trở lên hoặc quá hạn thì bắt buộc người làm thủ tục thi sát hạch lại lý thuyết hoặc cả lý thuyết lẫn thực hành. Trong trường hợp đó, người yêu cầu làm lại bằng sẽ lập lại 01 bộ hồ sơ thi sát hạch, hồ sơ này sẽ thay thế hồ sơ gốc đã mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *