Đăng ký học lái xe B1 hay B2? Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô thì câu hỏi này chắc không hoàn toàn xa lạ. Ngoài ra, việc tự tay lái chiếc xe của mình trên những cung đường yêu thích cũng là một niềm ao ước lớn lao đối với nhiều người. Bài viết sau đây sẽ đề xuất cho bạn 5 đối tượng nên đăng ký học lái xe B1. Tham khảo thử xem bạn có phải là một trong những đối tượng này hay không nhé!

đăng ký học lái xe B1

Bạn đã đủ điều kiện thi bằng lái xe B1?

Trước khi tìm hiểu các đối tượng nên đăng ký học lái xe B1, bạn nên xem xét thử bạn đã sỡ hữu đủ điều kiện để thi bằng lái xe B1 hay chưa.

Bằng lái xe B1 được cấp phép cho người đủ 18 tuổi và chỉ được lái xe có hộp số tự động và không tham gia vào hoạt động vận tải thương mại. Bằng lái xe B1 chỉ phù hợp để sử dụng với mục đích là lái xe gia đình. 

Giấy phép lái xe B1 có giá trị đến tuổi nghỉ hưu (65 tuổi đối với nam, 55 tuổi đối với nữ). Theo nguyên tắc chung, người lái xe chỉ cần  thi sát hạch lái xe một lần. Nếu nam trên 55 tuổi và nữ từ 45 tuổi xin cấp bằng lái xe B1 thì bằng này sẽ có thời hạn sử dụng là 10 năm. 

Mặc dù bằng lái xe B1 giới hạn loại xe được điều khiển và mục đích sử dụng hẹp hơn so với bằng lái xe B2 nhưng nhiều người vẫn tiếp tục thi lấy bằng lái xe B1. Vì theo kinh nghiệm của nhiều  học viên thì thường lấy bằng B1 dễ hơn bằng B2.

đăng ký học lái xe B1

Đối tượng nào nên đăng ký học lái xe B1?

Việc lựa chọn các khóa học để lấy bằng lái xe phụ thuộc vào  nhiều yếu tố quan trọng. Tùy thuộc vào dòng xe bạn đang sở hữu, hộp số sàn hay tự động, nhu cầu và mục đích sử dụng… Như vậy mỗi người đều có sự lựa chọn phù hợp nhất cho  mình. Tuy vậy, sẽ có một nhóm đối tượng phù hợp với việc đăng ký học lái xe B1 như sau:

Việc học và sỡ hữu bằng lái xe B1 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

đăng ký học lái xe B1

Hy vọng những thông tin vừa chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ trở nên hữu ích cho những học viên sắp sửa đăng ký học lái xe B1. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong việc học tập và thi lấy bằng lái xe sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *