Để có bằng lái xe B1 bạn phải trải qua quá trình học và thi khá phức tạp. Trừ khi bạn học tập chăm chỉ và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nếu không thất bại là điều khó tránh khỏi. Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp là thứ giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi.

thi sát hạch bắng lái xe b1

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 – phần lý thuyết

Phần thi lý thuyết được đánh giá là khá dài, có tổng cộng 600 câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe  khiến nhiều người lo lắng, nản lòng. Tuy nhiên, nếu  chăm chỉ và kiên trì, chỉ cần  vài ngày  luyện tập là bạn có thể nắm chắc một số đáp án chung. Ngoài ra, các bạn cần tận dụng các mẹo để vượt qua phần thi lý thuyết bằng lái xe B1 bao gồm:

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B1 – Phần thực hành

thi sát hạch bắng lái xe b1

Dù vượt qua phần thi lý thuyết nhưng phần thi thực hành của kỳ thi sát hạch bằng lái xe B1 lại là một thử thách mới đối với các thí sinh, đặc biệt là nữ giới. Vấn đề tâm lý và xử lý phương tiện khiến nhiều người mắc lỗi trong phần thi này. Đặc biệt, nếu bạn phạm sai lầm dẫn đến đánh mất sự bình tĩnh của bản thân, dẫn đến một chuỗi những sai lầm tiếp theo. 

Vì vậy, các bạn nên giữ tâm lý thoải mái và tự tin vào khả năng của mình trước khi thi. Hãy bắt đầu với ý tưởng rằng đây chỉ là bài thi bằng lái xe B1 cơ bản và phổ biến như khi điều khiển xe lúc tập lái. Nếu bạn mắc lỗi, đừng mất tự tin ngay cả khi thực hành với giáo viên. Điều quan trọng là phải tập trung để vượt qua bài kiểm tra thực hành. 

Thi B1 nên thuê xe có tích hợp con chip chấm điểm để làm quen xe, quen sân thi. Khi bắt đầu chạy thử, các bạn lưu ý một số kinh nghiệm như sau

Ngoài ra, kỳ thi còn có một bài kiểm tra ngẫu nhiên. Vì vậy bạn phải chuẩn bị tinh thần trước, dừng xe khi nghe thấy còi báo khẩn cấp. Khi xe dừng hoàn toàn, bạn có thể nhấn đèn báo 4 chiều. Để tiếp tục, bạn chỉ có thể tắt chỉ báo  sau khi còi đã tắt trong 3 giây và âm thanh thông báo phát ra. Thí sinh run và bấm quá sớm, vội vàng, rụt rè sẽ bị trừ điểm.

thi sát hạch bắng lái xe b1 

Bạn sẽ vượt qua kỳ thi thực hành sa hình bằng lái xe B1 khá dễ dàng. Việc bạn cần làm là không cần quá lo lắng, chỉ cần tập trung cao độ và giữ bình tĩnh là bạn sẽ đủ điểm để vượt qua phần thi thực hành của kỳ thi sát hạch lái xe B1 này nhé. Chúc bạn luôn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *