Trong bài viết này, sẽ đề cập đến những vấn đề này khi bạn phải thực hiện hoàn thành Bài kiểm tra số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ trong tổng số 11 bài kiểm tra sa hình. Cùng theo dõi nhé! 

Làm thế nào để đạt điểm tối đa trong kỳ thi  sát hạch giấy phép lái xe? Những yêu cầu nào nên được thực hiện và những sai sót nào cần được giảm thiểu khi thực hiện? Nảy sinh những thắc mắc này là điều dễ hiểu điều khi bạn đang trong quá trình thi bằng lái xe.

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Các bước thực hiện bài số 2 Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Sau khi hoàn thành bài thi thứ nhất Bài 1: Xuất phát, bạn chuyển sang thực hiện Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ, lúc này các bước cần được tuân theo là:

  1. Dừng đúng nơi trước vạch trắng và vạch sang đường (là vạch chỉ dẫn đường dành cho người đi bộ).
  2. Khoảng cách từ đầu xe trước đến vạch dừng tối đa 500 mm.

Một số yêu cầu khi thực hiện Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Lỗi bị trừ điểm khi thực hiện bài số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bị truất quyền sát hạch khi:

Để đạt điểm tối đa khi thi bài dừng xe nhường đường cho người đi bộ bạn cần:

>>> Bài thi số 2 với yêu cầu  Dừng xe dành cho người đi bộ rất dễ, bạn phải dừng  đúng nơi trước vạch dừng, sau đó để đạt điểm tối đa bạn cần luyện tập nhiều và đánh giá thật kỹ bài thi đó, bạn sẽ có điểm cảm quan sắc bén hơn và không lo mất điểm

>>Thông thường, các trường thi được đánh dấu bằng vạch đỏ trên vỉa ba toa hoặc vỉa hè. Nếu bạn nhìn thấy vạch đỏ này, hãy dừng lại!

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

>>> Đối với vạch đỏ của mặt đường, nhìn vào gương sao cho bánh sau cách vạch đỏ khoảng 20cm thì dừng lại. Một lựa chọn khác là bạn có thể dùng cột biển báo để làm mốc dừng.

>>> Cho xe đi chậm để tránh bị ì ạch, lạng lách, giật nảy khi thực hiện bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ. Khi vào dừng đúng vị trí theo hướng dẫn, chỉ cần đạp nhẹ phanh là xe có thể dừng lại. Sau đó không dừng quá 30 giây để tránh bị trừ điểm, sau khi dừng nhả côn để xe tiến tới đi từ từ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về bài thi sa hình sát hạch ôtô số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ. Chúc bạn thành công trong bài thi sắp tới của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *