Tùy theo những trường hợp cụ thể, người bị mất có thể tham khảo các điều khoản cấp bằng lái xe để làm thủ tục cấp lại như sau:

Tham khảo thêm tại: Trường dạy lái xe Đại Phúc – Daylaixegiare.com

1. Trường hợp bằng lái xe quá thời hạn (hết hạn) sử dụng:

a) Quá từ 03 tháng cho đến dưới 01 năm, tính từ ngày nó hết hạn, phải sát hạch lại LT để cấp lại bằng lái xe;

b) Quá từ 01 năm đổ lên, tính  từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả LT và TH để cấp lại bằng lái xe.

Chi Phí Cấp lại hoặc Đổi Bằng Lái Xe

Với xe máy: Chỉ 650.000 đ

Với xe Ô tô: Chỉ 850.000 đ

Liên hệ truongdaylaixehoi.com

Tổng Đài: 

Trung Tâm rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái xe gồm:

Khi đến nộp hồ sơ cấp lại bằng lái xe bạn mang theo giấy cmnd để đối chiếu.

 

bằng lái xe

2. Trường Hợp Mất Bằng Lái Xe:

a) Người có bằng lái xe bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, ko còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của CQQLsát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong CSDL quản lý giấy tờ bằng lái xe thống nhất toàn quốc, nếu như ko phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo đúng thủ tục đã quy định, được xét cấp lại bằng lái xe.

b) Người có bằng lái xe bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong CSDL quản lý GPLX thống nhất toàn quốc, nếu như ko phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền tịch thu, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải dự sát hạch lại phần LT để cấp lại GPLX.

c) Người có GPLX bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong CSDL quản lý GPLX thống nhất toàn quốc, nếu ko phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại GPLX.

d) Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của CQQL sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại GPLX

đ) Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ hai trong thời hạn 2 năm kể từ ngày được cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất lần đầu, nếu có tên trong hồ sơ của CQQL sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong CSDL quản lý GPLX  thống nhất toàn quốc, ko phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo đúng quy định, phải sát hạch lại phần thi LT để cấp lại GPLX.

e) Người GPLX bị mất từ lần thứ ba trở lên trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp lại cho GPLX bị mất lần thứ 2, nếu có tên trong hồ sơ của CQQL sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong CSDL quản lý GPLX  thống nhất toàn quốc, ko phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, tịch thu, xử lý, sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, phải sát hạch lại cả phần LT và TH để cấp lại GPLX.

bằng lái xe

3. Trường Hợp Bị Mất Hồ Sơ Gốc:

Người có bằng lái xe còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của CQQL sát hạch, nếu có nhu cầu được làm lại hồ sơ gốc.

 

bằng lái xe

Hồ sơ do người lái xe lập thành 1 bộ gửi trực tiếp ở Tổng cục Đường bộ Việt Nam hay là Sở Giao thông vận tải , bao gồm:

a) Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX theo mẫu quy định tại Phụ lục 29 của loại thông tư

b) Bản sao chụp GPLX, giấy CMND.

Cơ quan cấp GPLX kiểm tra, xác nhận và đóng dấu, ghi rõ: số, hạng GPLX được cấp, ngày sát hạch (nếu có), tên của cơ sở đào tạo (nếu như có) vào góc trên cùng bên phải của đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX và trả cho người lái xe tự bảo quản để thay cho hồ sơ gốc.

Ngày trúng tuyển ghi tại mặt sau của bằng lái xe cấp lại, được tính theo ngày trúng tuyển của GPLX cũ. Thời gian cấp lại GPLX thực hiện như đối với viêcj cấp mới. Khi cấp lại GPLX, cơ quan quản lý cấp GPLX phải cắt góc GPLX cũ (nếu như có).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *