Với bằng lái xe hạng C theo quy định, bạn có thể lái các loại xe tải, xe con dưới 9 chỗ phục vụ cá nhân và kinh doanh. Nội dung học và thi lấy bằng lái xe ô tô hạng C bao gồm các bước sau: 

bằng lái xe ô tô hạng C

Bước 1: Học lý thuyết chuẩn bị thi bằng lái xe ô tô hạng C

Bước 2: Học thực hành

 Bước 3: Ôn tập và thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C

Thi bằng lái xe ô tô hạng C cũng là một trong những kỳ thi sát hạch bằng lái xe  được nhiều người quan tâm, do mong muốn được sử dụng và lái các loại xe tương ứng với giấy phép lái xe hạng C. Thế nhưng bài thi bằng lái xe ô tô hạng C khó hơn so với bằng B1, B2. Do là hạng C nên phạm vi lái của những phương tiện sẽ  lớn hơn. Vì vậy, yêu cầu cho mỗi ứng viên cũng cao hơn.

bằng lái xe ô tô hạng C

Thi bằng lái xe ô tô hạng C cần đáp ứng điều kiện gì?

Người từ 21 tuổi trở lên lái được ô tô tải, máy kéo có tải trọng từ 3500 kg trở lên và  học lái  ô tô khách 4-9 chỗ và xe rơ mooc có thể tham gia kỳ thi bằng lái xe ô tô hạng C. Ngoài ra, học viên phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và có giấy kiểm tra sức khỏe của trung tâm y tế có thẩm quyền cấp quận, huyện, thành phố. 

Nội dung bài thi bằng lái xe ô tô hạng C

Bài thi lái xe ô tô hạng C bao gồm 3 bài thi với nội dung như sau: luật giao thông, sa hình và đường trường.

Với phần lý thuyết khi thi bằng lái xe ô tô hạng C

Thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính với 30 câu hỏi trong thời gian 20 phút. Nếu bạn trả lời đúng 28 trong số 30 câu hỏi, bạn sẽ tiến vào vòng 2 thi thực hành sa hình.

Với phần thi thực hành sa hình

Trong phần này, người sát hạch phải lần lượt thi và đậu 10 bài sát hạch sa hình lái xe Hạng C như sau:

Để tiếp tục phần thi bằng lái xe ô tô hạng C, người thi phải đạt tổng số 80/100 điểm thì mới được dự thi tiếp phần thi đường trường cuối cùng.

bằng lái xe ô tô hạng C

Với phần thi đường trường

Người thi được yêu cầu luân phiên thực hiện một số thao dưới sự hướng dẫn của người hướng dẫn lái xe, để di chuyển quãng đường khoảng 200-500 mét. Phần thi này thường khá dễ và không quá căng thẳng. Nếu bạn làm theo đúng kỹ thuật và giữ cho tâm trí của bạn bình tĩnh và điềm tĩnh, bạn có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Thực tế, việc thi bằng lái xe ô tô hạng C cũng tương đồng với những bài thi bằng lái xe ô tô ở các hạng khác. Chỉ cần tìm hiểu, tham gia khóa học hoặc chuẩn bị thật tốt trước kì thi, bạn hoàn toàn có thể vượt qua kì thi và đạt được kết quả như mong muốn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *