Tinh chất Broccophane thiên nhiên

Tinh chất Broccophane thiên nhiên (chiết xuất từ một loại bông cải xanh rất giàu sulforaphane) có khả năng gia tăng Thioredoxin một cách tự nhiên – loại protein tự nhiên đặc biệt cho mắt, giữ nhiều vai trò quan trọng trong nhiều phản ứng sinh hóa, giúp duy trì độ sự trong suốt của thủy tinh thể và giúp bảo vệ võng mạc hiệu quả trước các yếu tố gây hại cho mắt.

broccophane

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, tinh chất Broccophane thiên nhiên giúp tăng Thioredoxin một cách tự nhiên, giúp bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc với 3 cơ chế hoạt hóa, chuyển mã thông tin giữa các tế bào, làm chậm quá trình thoái hóa và bảo vệ tế bào. Đồng thời, giúp cân bằng thành phần, tỉ lệ các protein và trung hòa các chất làm biến đổi cấu trúc protein của thủy tinh thể.

Phân tích tỷ trọng kế ở tế bào biểu mô sắc tố võng mạc người, người ta thấy có sự gia tăng đáng kể Thioredoxin sau 6 và 12 giờ sử dụng Broccophane lần lượt là 3 và 3,5 lần.

Tỷ trọng Thioredoxin tăng cao sau khi sử dụng Broccophane

(Nguồn: Tạp chí Oxidative Medicine and Cellular Longevity)

Nghiên Cứu Khoa Học của tinh chất Broccophane

Nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ – Johns Hopkins – cho kết luận: sử dụng thường xuyên Broccophane có tính an toàn, hạn chế đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, hỗ trợ ngăn ngừa mù lòa.

Kết quả nghiên cứu cụ thể:

Broccophane giúp hỗ trợ ngăn ngừa đục thủy tinh thể và bảo vệ thủy tinh thể khỏi tác hại của các chất oxy hóa. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ đục thủy tinh thể giảm từ 2 đến 4 lần ở nhóm có sử dụng Broccophane so với nhóm chứng (p<0.05).

(Nguồn: Investigative Ophthalomology & Visual Science, August 2013, Vol.54, No 8 /5241)

Broccophane có khả năng bảo vệ tế bào võng mạc trước tác hại của ánh sáng xanh nguy hại từ các màn hình như: máy tính, tivi, máy tính bảng, smartphone,… (bước sóng 430nm).

Dưới tác động của ánh sáng nguy hại, có đến 46% tế bào võng mạc bị tổn thương (chết), trong khi nhóm có sử dụng Broccophane tỉ lệ này chỉ có 26% (p<0.01).

Broccophane giúp giảm tỷ lệ tế bào võng mạc chết do tác động của ánh sáng xanh
(Nguồn: Nghiên cứu Rejuvenation Research, Vol. 9, No 2, 2006)

Broccophane có khả năng bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc khỏi tác hại của các chất oxy hóa rất tốt. Dưới tác động của các chất oxy hóa, có đến 48% tế bào võng mạc bị tổn thương, trong khi nhóm có sử dụng Broccophane tỉ lệ này chỉ còn 14%

(Nguồn: Hindawi Publishing Corporation Oxidative Medicine and Cellular Longevity, Vol. 2013, Article ID 413024, 13 pages)

Broccophane làm tăng khả năng hoạt động của các tế bào võng mạc

Theo GS.TS Đỗ Như Hơn: “Không những làm chậm quá trình lão hóa bằng cách bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, tế bào thị giác và cân bằng thành phần, tỉ lệ các loại protein của thủy tinh thể, Broccophane còn được chứng minh có khả năng ngăn chặn tác động của môi trường ô nhiễm, ánh sáng xanh bằng cơ chế chống lại sự tấn công của các chất gây hại sinh ra trong các phản ứng oxy hóa, phục hồi các tế bào bị suy yếu từ đó giúp tăng “tuổi thọ” cho mắt.”

Cụ thể các nghiên cứu cho thấy, các chỉ số điện võng mạc đồ bao gồm cường độ sóng a và sóng b đều tăng lên khi sử dụng Broccophane.

Các sóng này thể hiện sự hoạt động của các tế bào võng mạc, cường độ sóng càng lớn, sự hoạt động của các tế bào võng mạc càng tốt.